Tình nguyện viên Hàn hỗ trợ trường tiểu học Sóc Trăng “thay áo mới“

  Trong 5 ngày 11-16/7, tổ chức ActionAid Vietnam (AAV) đã phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) và Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng tổ chức một Trại tình nguyện tại trường Tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

  Loading...

  Tình nguyện viên hỗ trợ các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất mới tại Trường Tiểu học Thới An Hội 2. Ảnh: ActionAid Việt Nam

  Trại tình nguyện có sự tham gia của 30 tình nguyện viên cùng các đại diện từ Quỹ Phúc lợi KT&G (Hàn Quốc), tổ chức AAV, và Quỹ AFV. Đoàn tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ các hoạt động nâng cấp cơ sở vật chất và giao lưu với học sinh, giáo viên trường Tiểu học Thới An Hội 2 và thanh niên huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

  Hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” với sự tài trợ của Quỹ Phúc lợi KT&G, và phối hợp giữa Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, tổ chức AAV và Quỹ AFV.

  Học sinh trường Tiểu học Thới An Hội 2 nhận quà các tình nguyện viên mang tới.

  Quà bánh và những chiếc ô xinh xắn được tặng cho các em.

  Được biết, trường Tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội được xây dựng vào năm 1993. Cơ sở hạ tầng và vật chất của trường vẫn còn nhiều hạn chế sau nhiều năm hoạt động, như: hệ thống vệ sinh không đủ thuận tiện và thân thiện cho các em học sinh sử dụng; sân trường phủ đầy cát bụi và lầy lội, trường thường bị ngập trong mùa mưa. Thực tế nêu trên khiến cho các em học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng.

  Vì vậy, dự án xây mới năm phòng học, hệ thống nhà vệ sinh và thoát nước, cũng như nâng cấp sân trường và tường rào xung quanh trường nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất và hạ tầng cho các em học sinh có thể tiếp cận một nền giáo dục chất lượng hơn. Công trình mới được xây dựng tại Trường Tiểu học Thới An Hội 2 với tổng kinh phí gần 2,5 tỉ đồng.

  Lễ động thổ khởi công xây dựng cơ sở vật chất mới tại xã Thới An Hội đã được tổ chức vào ngày 26/6/2019./.

  create

  Thường Chi / thoidai.com.vn

  Loading...
  Loading...