Thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ ngày 30 tháng Chạp đến 05 Tết

  Theo thông tin từ TT DBKTTV TƯ cho biết: Từ ngày 15/2 (30 tháng Chạp), nền nhiệt ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng tăng dần, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ ngày 30 tháng Chạp đến ngày 05 Tết khá đẹp để đi du Xuân, chơi Tết.

  Loading...

  Theo dự báo, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuấn, từ ngày 30 tháng Chạp đến ngày 05 của cả nước khá đẹp, thích hợp để mọi người đi du Xuân, chơi Tết.

  Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ: 

  Từ ngày 15/02 (30 tháng Chạp), không khí lạnh suy yếu, có mưa vài nơi, nhiệt độ có xu hướng tăng, trời ấm dần. Khoảng ngày 19, ngày 20 không khí lạnh có khả năng tăng cường lệch đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm. 

  Thời kỳ từ ngày 15-17 /02, khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. 

  Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: 

   Từ ngày 15-21/02 (30 tháng chạp - 5 tết): Phổ biến không mưa, ngày trời nắng; riêng thời kỳ từ ngày 15-17/02, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tập trung ở vùng ven biển. 

  Dưới đây là dự báo thời tiết chi tiết của Hà Nội và cả nước trong 5 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ 30 tháng Chạp đến 05 Tết:

  Thủ đô Hà Nội:

  Ngày 30 Tết trời nắng, không mưa, nhiệt độ thấp nhất là 13 độ C, cao nhất là 22 độ C.

  Ngày mồng Một Tết trời có lúc có mưa, nhiệt độ từ 17-24 độ C

  Từ ngày 02 đến 05 Tết, trời nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-22 độ C; cao nhất từ 24-28 độ C.

  Thời tiết 5 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ 30 tháng Chạp đến ngày 05 Tết của Thủ đô Hà Nội

  Thời tiết 5 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ 30 tháng Chạp đến ngày 05 Tết của Thủ đô Hà Nội

  TP Hồ Chí Minh:

  Trong 5 ngày Tết từ 30 tháng Chạp đến 05 Tết, thời tiết tại TP.HCM khá đẹp, trời nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất là 23 độ C; cao nhất là 33 độ C

  Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ:

  Từ ngày 30 tháng Chạp đến 05 Tết: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 9-22 độ C; Cao nhất từ 24-32 độ C. Vùng núi cao các tỉnh như Lai Châu, Sơn La sáng và đêm trời rét, nền nhiệt thấp nhất là 9 độ C.

  Riêng tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Cạn, từ ngày 03 đến 05 Tết trời nhiều mây, có lúc có mưa.

  Phía Đông Bắc Bộ:

  Trong 5 ngày Tết từ 30 Tết đến ngày 05 Tết thời tiết các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ khá đẹp, ngày trời nắng, không mưa. Do không khí lạnh suy yếu dần nên nền nhiệt ở các tỉnh Đông Bắc Bộ cũng tăng lên, dao động từ 15-25 độ C.

  Riêng một số tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương... từ ngày 02 Tết trời có lúc có mưa.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

  Trời có mây, không mưa. Nền nhiệt dao động từ 14-29 độ C.

  2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trong ngày mồng Một đầu năm có mưa nhẹ. Tuy nhiên, sang mồng 2 Tết thời tiết khá đẹp, trời nhiều mây nhưng không mưa, thích hợp để đi du xuân đầu năm.

  Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

  Trời có mây, ngày nắng đêm không mưa. Nhiệt độ các  tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong 5 ngày Tết Nguyên đán dao động từ 18 - 28 độ C. Thời tiết rất đẹp!

  Khu vực Tây Nguyên:

  Mây thay đổi, ngày nắng, có lúc mưa, gió nhẹ, độ ẩm từ 55-68%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-22 độ C; Cao nhất từ 25-30 độ C

  TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng: Trời có mây, ngày nắng đêm không mưa, có lúc có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-11 độ C; cao nhất từ 20-27 độ C. Thời tiết khá đẹp để khách du lịch đến Đà Lạt du Xuân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

  Nam Bộ: 

  Trời nắng, đôi khi có mưa, nền nhiệt dao động từ 22-36 độ C

  create

  H.Yến / infonet.vn

  Loading...
  Chàng trai từ Đà Nẵng về Sài Gòn chủ động khai báo y tế: “Nếu có bệnh, người bị ảnh hưởng lớn nhất là người mình thương quý“

  Chàng trai từ Đà Nẵng về Sài Gòn chủ động khai báo y tế: “Nếu có bệnh, người bị ảnh hưởng lớn nhất là người mình thương quý“

  timer28/07/2020

  Mẩu chuyện nho nhỏ trong lúc đi xét nghiệm COVID-19 của Tăng Gia Hải Lam đã khiến mọi người bất giác mỉm cười và thấy ấm lòng hơn giữa lúc tình hình dịch bệnh phức tạp.

  Có nhà riêng, vợ muốn đưa bố mẹ đẻ về thờ cúng

  Có nhà riêng, vợ muốn đưa bố mẹ đẻ về thờ cúng

  timer09/05/2020

  Vợ chồng tôi vừa xây xong căn nhà 2 tầng. Cứ tưởng, có nhà riêng, hai vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn, không ngờ lại có việc xảy ra khiến tôi rất bực.

  Học sinh đi học không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, lớp học được mở điều hòa

  Học sinh đi học không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, lớp học được mở điều hòa

  timer07/05/2020

  Học sinh trong lớp không bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng khuyến nghị các em thường xuyên rửa tay, giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác; Không bắt buộc cực đoan việc cấm bật điều hòa... Như vậy, các con, các cháu khi đến trường vẫn đảm bảo an toàn, khỏe mạnh và bớt áp lực tâm lý khi đến trường

  “Tranh thủ“ lúc nghỉ chống dịch, nhiều học sinh cấp 2… lập gia đình!

  “Tranh thủ“ lúc nghỉ chống dịch, nhiều học sinh cấp 2… lập gia đình!

  timer07/05/2020

  Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều em học sinh cấp 2 ở tỉnh Đắk Nông đã 'tranh thủ' lập gia đình và không đi học lại.

  Loading...