Khoa học chứng minh: Bố s iêng làm việc nhà con thông minh gấp 3 lần

  Bố siêng làm việc nhà, con thông minh gấp 3 lần. Đây là kết quả hẳn hoi từ cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học người Nga.

  Loading...

  Bố siêng làm việc nhà, con thông minh gấp 3 lần. Điều này nghe có vẻ mang tính khích lệ nhiều hơn nhưng kỳ thực hoàn toàn xác thật 100%. Chúng ta đều biết rằng trí thông minh của một đứa trẻ không hoàn toàn phụ thuộc vào gen di truyền, chúng chỉ quyết định khoảng 60%. Tất cả còn lại là nhờ vào quá trình rèn luyện và cách nuôi dạy của cha mẹ. Nhất là những năm đầu đời, đây là giai đoạn nền tảng cho việc hình thành tích cách, tư duy của trẻ về sau. Đây cũng là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Trẻ có thể quan s át và học hỏi tất cả những gì đang diễn ra xung quanh con. Điều đó có nghĩa trí thông minh hoàn toàn có thể bồi đắp theo năm tháng trưởng thành của con.

  Các nhà khoa học Nga đã tiến hành cuộc kiểm tra trong 100 trẻ em trong độ tuổi từ 3 – 5 với 2 cách nuôi dạy khác nhau. Theo đó, những đứa trẻ có ông bố chăm làm việc nhà, siêng giúp đỡ mẹ, có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái thông minh gấp 3 lần so với các đứa trẻ khác.

  Cuộc khảo s át đã được tiến hành kéo dài trong suốt 1 năm. Trong số 100 trẻ 3 – 5 tuổi được chia thành 2 nhóm: Một nhóm có bố chăm chỉ làm việc nhà và nhóm còn lại là có ông bố lười biếng. Hai nhóm này cũng tương đương với 2 cách nuôi dạy con khác nhau. Sau đó, các nhà khoa học bắt đầu cho trẻ thử chơi một trò trắc nghiệm IQ. Và không mấy ngạc nhiên khi kết quả cho thấy có đến 80% trẻ trong nhóm có bố chăm làm việc nhà hoàn thành được xuất sắc những câu hỏi được giao. Ngược lại, chỉ có 40% trẻ trong nhóm có bố lười biếng việc nhà hoàn thành nhiệm vụ.

  Dưới đây là những nhận định được rút ra từ cuộc nghiên cứu trên của các nhà khoa học người Nga:

  Thứ nhất: Trẻ em dù là trai hoặc gái, chúng luôn có xu hướng gần gũi mẹ hơn nhưng điều mà chúng học được từ người bố lại nhiều hơn. Cũng chính vì vậy, trẻ thường được thừa hưởng tính cách của bố nhiều hơn. Bố gần gũi con và thường xuyên làm việc nhà, trẻ sẽ quan s át và học theo. Từ đó, khả năng quan s át, học hỏi và tư duy của con ngày càng được phát triển tốt hơn. Vậy nên, nếu muốn con trở thành đứa trẻ ngoan ngoãn, chăm làm, các ông bố nên tự nhắc bản thân sống tròn trách nhiệm cũng như san sẻ việc nhà giúp vợ để con học theo điều tốt này từ bố.

  Thứ hai: Trẻ nhỏ là đối tượng rất nhạy cảm với những gì diễn ra xung quanh. Nếu được bố, mẹ yêu th ương và gia đình chăm sóc tốt, tạo mọi điều kiện để con phát triển, trẻ sẽ luôn an tâm để hoàn thành tốt công việc, học tập hoặc giải quyết các vấn đề trong tầm khả năng của con. Vì lẽ đó, chúng sẽ được phát triển tốt cả về thể chất và tâm sinh lý. Ngược lại, đứa trẻ sẽ bị tổn th ương, dễ hình thành lối sống tiêu cực, thiếu tự tin nếu lớn lên trong gia đình thường xuyên nghe tiếng cãi vạ hoặc bố mẹ lạnh nhạt. Đặc biệt là trong các gia đình bố nắm quyền trượng phu, thường lấn át thay vì chia sẻ với mẹ hoặc có hành vi b ạo l ực, độc đoán, không gánh vác trách nhiệm công việc trong gia đình sẽ khiến những đứa con dễ ảnh hưởng theo chiều hướng ti êu c ực.

  Thứ ba: So với các bé gái thì bé trai thường dễ ảnh hưởng bởi tính các của người bố. Sự xuất hiện của người bố giúp con mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Và trẻ như được truyền thêm "sức mạnh" để “đương đầu” và vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đối với các bé gái, sự dạy dỗ và chăm sóc của người mẹ cũng quan trọng. Nếu cả bố và mẹ cùng đồng thuận trong vấn đề giáo dục con cái thì trẻ sẽ được rèn luyện và dạy dỗ cẩn thận hơn.

  Thứ tư: Một ông bố siêng làm việc nhà sẽ thường xuyên có thời gian phụ giúp mẹ san sẻ công việc, trong đó có chuyện nuôi dạy con cái. So với người chồng lười biếng, người chồng chăm việc nhà chắc chắn sẽ nuôi nấng và dạy dỗ con tốt hơn.

  Như vậy, bố siêng làm việc nhà, con thông minh gấp 3 lần hoàn toàn có căn cứ khoa học. Tóm lại. trách nhiệm nuôi dạy con cái không chỉ do người mẹ mà ông bố cũng quyết định một phần đến trí thông minh và tính cách của trẻ. Vậy nên, các ông bố hãy làm tròn trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình bằng cách siêng làm việc nhà hơn, bố nhé!
   

  create

  PV / webtretho.com

  Loading...
  Loading...