Đỗ Mỹ Linh và mẹ đăng ký hiến tạng, trở thành Hoa hậu Việt Nam đầu tiên làm điều này

  Sáng 16/7, hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để đăng ký hiến tạng. Cô cũng là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam đăng ký hiến tạng.

  Loading...

  Hoa hậu Mỹ Linh đăng ký hiến tạng sáng 16/7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

  Hoa hậu Mỹ Linh đăng ký hiến tạng sáng 16/7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

  Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, việc đăng ký hiến tạng này nằm trong dự án “Người đẹp nhân ái - Cho đi là còn mãi” của chương trình Miss World Việt Nam với mong muốn "góp phần xây dựng niềm tin và hy vọng sống cho nhiều người".

  Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ, trước khi trở thành hoa hậu Việt Nam, cô có biết về việc hiến tạng qua một người chị họ, tuy nhiên Linh còn mơ hồ và chưa hiểu hết ý nghĩa của việc này. Sau khi trở thành hoa hậu Việt Nam, Mỹ Linh mới dần biết đến ý nghĩa của việc hiến tạng cứu sống được nhiều người.

  Ý định đăng ký hiến tạng càng mạnh mẽ trong cô khi nghe câu chuyện bé gái Hải An (7 tuổi, sống ở Hà Nội) mắc bệnh nan y không may mất đi nhưng đã hiến giác mạc của mình cho hai người được sáng mắt. Mỹ Linh tâm sự: “Bé Hải An mất đi nhưng em không mất khi một phần cơ thể của em vẫn sống trong cơ thể người khác. Một em bé 7 tuổi nhưng có thể suy nghĩ được điều lớn lao như vậy truyền cảm hứng rất nhiều cho Linh và đưa Linh đến quyết định đăng ký hiến tạng ngày hôm nay”.

  Mỹ Linh cho biết, trước khi đăng ký hiến tạng, cô đã chia sẻ cũng xin ý kiến của mẹ và gia đình. Ban đầu, Mỹ Linh lo ngại sẽ bị gia đình phản đối nhưng không ngờ, mẹ cô không những đồng ý mà còn quyết định tham gia đăng ký hiến tạng cùng con gái. “Nếu mình mất đi rồi thì mình không còn cần các bộ phận trên cơ thể nữa nhưng nếu nhờ những bộ phận này mà có thể giúp được người khác, mang đến tương lai cho họ, giúp họ thực hiện hoài bão còn dang dở thì tại sao mình lại không chia sẻ”, Mỹ Linh bày tỏ.

  Mỹ Linh tâm sự, lúc đầu cô không muốn chia sẻ việc đăng ký hiến tạng của mình vì đây là quyết định cá nhân, nhưng với mong muốn lan tỏa thông điệp “cho đi là còn mãi”, Mỹ Linh hy vọng quyết định của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác, mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân.

  create

  An Nhiên / infonet.vn

  Loading...
  Loading...