Có nhà riêng, vợ muốn đưa bố mẹ đẻ về thờ cúng

  Vợ chồng tôi vừa xây xong căn nhà 2 tầng. Cứ tưởng, có nhà riêng, hai vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn, không ngờ lại có việc xảy ra khiến tôi rất bực.

  Loading...

  Tôi là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em. Anh trai tôi lấy vợ từ lâu và đã có nhà riêng nên sau khi kết hôn, vợ chồng tôi ở với bố mẹ.

  Bố mẹ tôi đều có lương hưu, sức khỏe vẫn còn tốt nên 2 con của tôi được ông bà bế ẵm và chăm sóc rất chu đáo. Tuy vậy, vì không hợp mẹ chồng nên vợ tôi liên tục giục tôi ra ở riêng. 

  Tôi lần lữa nhiều năm, phần vì các con còn bé, phần vì chúng tôi cũng chưa tiết kiệm được nhiều tiền. Đến đầu năm 2019, con thứ hai của tôi được 4 tuổi, tôi mới xin bố mẹ cho ra sống riêng. Bố mẹ tôi không vui nhưng vẫn cho chúng tôi 500 triệu để mua nhà. 

  Hai vợ chồng lùng sục tìm được mảnh đất 400 triệu. Sau đó, chúng tôi xây một căn nhà 2 tầng bằng tiền tiết kiệm và vay mượn được.

  Lúc dọn về nhà mới, hai vợ chồng đều rất hạnh phúc. Tuy nhiên, niềm vui ấy ngắn chẳng tày gang khi gần đây, vì vợ tôi nằng nặc đề nghị một điều không tưởng.

  Chẳng là, nhà vợ tôi có 2 chị em gái. Vợ tôi là cả. Bố mẹ cô ấy đã qua đời từ lâu. Hai chị em sống cùng ông bà nội.

  Khi ông bà qua đời, căn nhà ông bà ở được để lại cho người chú. Người chú này đảm nhiệm việc thờ cúng bố mẹ và vợ chồng anh trai (tức bố mẹ vợ tôi). Mỗi năm, vào ngày giỗ bố mẹ, ông bà, vợ chồng tôi và vợ chồng cô em vợ vẫn mang tiền về đưa chú và cùng chú làm giỗ. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. 

  Vậy mà, sau đợt nghỉ lễ về quê thăm mộ và thắp hương cho bố mẹ, vợ tôi trở lại với khuôn mặt rầu rĩ. Sau đó, cô ấy nói với tôi rằng, sẽ bốc bát hương bố mẹ và thờ trong nhà của hai vợ chồng. 

  Tôi thấy đây là chuyện ngược đời nên ngay lập tức phản bác. Tôi nói với cô ấy, từ trước đến nay, tôi chưa thấy ai làm như vậy. Trong gia đình, việc thờ cúng bố mẹ là của con trai.

  Nhà vợ tôi không có con trai nhưng chú của cô ấy đã làm việc đó bao nhiêu năm nay. Hơn nữa, căn nhà chú đang ở vốn có phần của bố mẹ vợ tôi. Chú ở đó thì chuyện thờ cúng anh chị là chuyện phải làm. 

  Vợ chồng tôi đã có nhà riêng nhưng một nửa tiền mua đất xây nhà là của bố mẹ tôi cho. Giờ bố mẹ tôi còn sống, chúng tôi chưa báo đáp được bố mẹ mà tôi đã đưa bố mẹ vợ về thờ, chắc chắn bố mẹ tôi sẽ rất giận. 

  Tuy nhiên, tôi nói thế nào vợ tôi cũng không đồng ý. Cô ấy cãi đủ lý lẽ, đủ giọng điệu, nhẹ nhàng có, cáu kỉnh có. Thậm chí, cô ấy còn đòi ly hôn nếu tôi không đồng ý với cô ấy. 

  Bây giờ tôi không biết phải nói và làm như thế nào để cô ấy từ bỏ ý nghĩ đó. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn. 

  create

  Độc giả M.B (Hưng Yên) / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/co-nha-rieng-vo-muon-dua-bo-me-de-ve-tho-cung-639367.html

  Loading...
  Chàng trai từ Đà Nẵng về Sài Gòn chủ động khai báo y tế: “Nếu có bệnh, người bị ảnh hưởng lớn nhất là người mình thương quý“

  Chàng trai từ Đà Nẵng về Sài Gòn chủ động khai báo y tế: “Nếu có bệnh, người bị ảnh hưởng lớn nhất là người mình thương quý“

  timer28/07/2020

  Mẩu chuyện nho nhỏ trong lúc đi xét nghiệm COVID-19 của Tăng Gia Hải Lam đã khiến mọi người bất giác mỉm cười và thấy ấm lòng hơn giữa lúc tình hình dịch bệnh phức tạp.

  Học sinh đi học không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, lớp học được mở điều hòa

  Học sinh đi học không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, lớp học được mở điều hòa

  timer07/05/2020

  Học sinh trong lớp không bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng khuyến nghị các em thường xuyên rửa tay, giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác; Không bắt buộc cực đoan việc cấm bật điều hòa... Như vậy, các con, các cháu khi đến trường vẫn đảm bảo an toàn, khỏe mạnh và bớt áp lực tâm lý khi đến trường

  “Tranh thủ“ lúc nghỉ chống dịch, nhiều học sinh cấp 2… lập gia đình!

  “Tranh thủ“ lúc nghỉ chống dịch, nhiều học sinh cấp 2… lập gia đình!

  timer07/05/2020

  Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều em học sinh cấp 2 ở tỉnh Đắk Nông đã 'tranh thủ' lập gia đình và không đi học lại.

  Nghi vấn mẹ ôm 3 con nhảy suối tự tử khiến cả 4 mẹ con tử vong

  Nghi vấn mẹ ôm 3 con nhảy suối tự tử khiến cả 4 mẹ con tử vong

  timer07/05/2020

  Sự việc đau lòng trên xảy ra vào tối 6/5, tại một nhánh suối nhỏ thuộc sông Bôi đi qua địa bàn xóm Bản Dao, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi, Hoà Bình.

  Loading...