Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cứu sống bệnh nhân viêm tụy, tiên lượng t.ử vong 80%

   Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái vừa cứu thành công một bệnh nhân nam bị viêm tụy cấp hoại t.ử - xơ gan, tiên lượng t.ử vong đến 80%.

  Loading...

  Niềm vui chung của bệnh nhân Phạm Văn Đông (áo xanh) cùng tập thể cán bộ, y bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong ngày anh xuất viện.

  Ngày 26/12/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận một ca cấp cứu đặc biệt nghiêm trọng.

  Bệnh nhân là anh Phạm Văn Đông, 35 tuổi, địa chỉ tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên. Bệnh nhân nhập viện theo dạng cấp cứu, vào Khoa Hồi sức tích cực - Chống độ c. 

  Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng không tỉnh táo, k ích thích v ật vã, h uyết áp tụt, mạch nhanh; xét nghiệm men tụy tăng cao – Lipase 1982 u/l (bình thường <60 u/l); cholesterol và triglycerid tăng rất cao; chụp c ắt lớp vi tính có hình ảnh của tụy hoại t.ử, tiên lượng đến 80% t.ử vong... 

  Ngay lập tức, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức hội chẩn, chẩn đoán viêm tụy cấp hoại t.ử - xơ gan, bệnh nhân nhanh chóng được tiến hành thay h.uyết tương và siêu lọc m.áu liên tục để đào thải các chất gây viêm; đồng thời, kết hợp các biện pháp hồi sức tích cực nhất với kháng sinh mạnh kết hợp, dẫn lưu dịch ổ bụng để giảm áp lực, thuốc trợ tim vận mạch… 

  Sau khi được cấp cứu tích cực, bệnh nhân đã có dấu hiệu khả quan. Trải qua hơn 14 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân Phạm Văn Đông đã hoàn toàn bình phục và được làm thủ tục ra viện trong niềm vui của đội ngũ y, bác sỹ và niềm xúc động của gia đình. 

  Được biết, viêm tụy cấp là bệnh tổn thương viêm nhu mô tuyến tụy cấp tính từ nhẹ đến nặng và có thể gây t.ử vong nếu không được cứu chữa kịp thời và đúng cách; những trường hợp viêm tụy cấp đến mức hoại t.ử lại càng khó có tỉ lệ được cứu sống cao. 

  Việc cứu chữa thành công cho bệnh nhân Phạm Văn Đông một lần nữa khẳng định trình độ chuyên môn của các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc góp phần bảo đảm sức khỏe nhân dân, phục vụ cộng đồng.

  create

  Thiên Cầm / baoyenbai.com.vn

  Loading...
  Chàng trai từ Đà Nẵng về Sài Gòn chủ động khai báo y tế: “Nếu có bệnh, người bị ảnh hưởng lớn nhất là người mình thương quý“

  Chàng trai từ Đà Nẵng về Sài Gòn chủ động khai báo y tế: “Nếu có bệnh, người bị ảnh hưởng lớn nhất là người mình thương quý“

  timer28/07/2020

  Mẩu chuyện nho nhỏ trong lúc đi xét nghiệm COVID-19 của Tăng Gia Hải Lam đã khiến mọi người bất giác mỉm cười và thấy ấm lòng hơn giữa lúc tình hình dịch bệnh phức tạp.

  Có nhà riêng, vợ muốn đưa bố mẹ đẻ về thờ cúng

  Có nhà riêng, vợ muốn đưa bố mẹ đẻ về thờ cúng

  timer09/05/2020

  Vợ chồng tôi vừa xây xong căn nhà 2 tầng. Cứ tưởng, có nhà riêng, hai vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn, không ngờ lại có việc xảy ra khiến tôi rất bực.

  Học sinh đi học không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, lớp học được mở điều hòa

  Học sinh đi học không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, lớp học được mở điều hòa

  timer07/05/2020

  Học sinh trong lớp không bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng khuyến nghị các em thường xuyên rửa tay, giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác; Không bắt buộc cực đoan việc cấm bật điều hòa... Như vậy, các con, các cháu khi đến trường vẫn đảm bảo an toàn, khỏe mạnh và bớt áp lực tâm lý khi đến trường

  “Tranh thủ“ lúc nghỉ chống dịch, nhiều học sinh cấp 2… lập gia đình!

  “Tranh thủ“ lúc nghỉ chống dịch, nhiều học sinh cấp 2… lập gia đình!

  timer07/05/2020

  Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều em học sinh cấp 2 ở tỉnh Đắk Nông đã 'tranh thủ' lập gia đình và không đi học lại.

  Loading...