B.ắt giữ 2 ông chủ hiệu cầm đồ ‘41078’ ở Hải Dương thu lời bất chính tiền tỷ cùng nhiều hung khí

  Từ tháng 8/2018 đến tháng 2/2019, nhóm đối tượng đã cho 335 lượt người vay số tiền khoảng 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền trên 1 tỷ đồng.

  Loading...

  2 đối tượng tại Công an thị xã Đông Triều.

  2 đối tượng tại Công an thị xã Đông Triều.

  Ngày 4/3, Cơ quan Cảnh s.át điều tra Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã khởi tố vụ án, bị can và tạm giam 2 đối tượng: Nguyễn Văn Duy (SN 1982), Vũ Văn Phúc (SN 1988), đều trú tại TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương, về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

  Trước đó, vào cuối tháng 1/2019, Công an thị xã Đông Triều tiếp nhận đơn trình báo của người dân về một số đối tượng tỉnh ngoài đến địa phương hoạt động t,ín d,ụng đen, cho vay nặng lãi. Ngay sau đó, Công an thị xã Đông Triều đã xác lập chuyên án đ.ấu tranh.

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 18/2/2019, Công an thị xã đã làm rõ, b.ắt giữ Nguyễn Văn Duy, Vũ Văn Phúc; đồng thời kiểm tra hiệu cầm đồ 41078 của nhóm Nguyễn Văn Duy, thu 2 sổ ghi chép, 190 giấy vay tiền, 13 sổ hộ khẩu, 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 dùi cui điện, 5 dao, kiếm và nhiều tang vật liên quan.

  Qua kiểm tra hệ thống sổ sách cho thấy: Từ tháng 8/2018 đến tháng 2/2019, nhóm đối tượng này đã cho 335 lượt người vay với số tiền khoảng 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền trên 1 tỷ đồng.

  Công an thị xã Đông Triều cũng làm rõ: Những trường hợp vay nếu không trả lãi hoặc trả gốc theo thời hạn quy định bị nhóm này đ.e dọ.a, hà.nh hung... é.p người vay phải trả nợ

  Tang vật lực lượng chức năng thu giữ.

  Tang vật lực lượng chức năng thu giữ.

  Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập và lời khai của các đối tượng, Công an thị xã Đông Triều còn làm rõ: Để tạo vỏ bọc, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Duy và Vũ Văn Phúc đã nhờ người nhà đứng tên mở hiệu cầm đồ 41078 ở thôn Tân Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, nhằm núp bóng để hoạt động t.ín d.ụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn thị xã Đông Triều và thị xã Chí Linh, lãi suất từ 4.000 đồng đến 6.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tương ứng với 144%/năm đến 216%/năm.

  Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Đông Triều tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ, truy b.ắt các đối tượng liên quan.

  Công an TX Đông Triều thông báo ai là nạn nhân của vụ án trên, khẩn trương đến Đội Cảnh s.át hình sự trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  create

  Nguyễn Trung / Infonet

  Loading...
  Loading...