Hàng chục chiến sĩ hóa trang, mật phục t.riệt p.há tụ điểm bán m.a t.úy ở Hải Dương

  Sau nhiều tuần theo dõi, nắm tình hình, ngày 14.3 lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy (Phòng PC04, Công an tỉnh) đã tri.ệt p.há thành công tụ điểm bán m.a t.úy tại xã Minh Hòa (Kinh Môn).

  Loading...

  Các đối tượng Luân (bên trái) và Sĩ (bên phải) tại cơ quan điều tra 

  Các đối tượng Luân (bên trái) và Sĩ (bên phải) tại cơ quan điều tra 

  Qua nắm tình hình, cuối tháng 2.2019, Phòng PC04 có được thông tin tại xóm 4, thôn Nội, xã Minh Hòa phát sinh tụ điểm bán m.a tú.y phức tạp. Nguyễn Văn Sĩ (32 tuổi) và Đỗ Văn Luân (28 tuổi, em con cậu ruột của Sĩ) là những kẻ bán m.a tú.y cho các con nghiện ở địa phương và khu vực lân cận.

  Hai đối tượng này không có công việc ổn định, đều nghiện m.a tú.y nên tìm cách lấy “hàng” về bán vừa để kiếm lời, vừa sử dụng. Nhà các đối tượng này nằm sát vách nhau nhưng mỗi tên lại có “khách hàng” khác nhau và hoạt động riêng lẻ. Việc nhiều con nghiện thường xuyên lui tới đây khiến người dân địa phương bất an.

  Với quyết tâm t.riệt ph.á tụ điểm trên, đầu tháng 3.2019, Phòng PC04 báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh, ph.á án. Theo trung tá Khúc Thái Thập, Đội trưởng Đội 5, Phòng PC04, thủ đoạn hoạt động các đối tượng trên rất tinh vi, xảo quyệt. Bọn chúng thường xuyên thay đổi phương thức, thời gian bán m.a tú.y cho các con nghiện.

  Khi thì bán tại nhà, lúc chỉ nhận tiền rồi chỉ chỗ cất giấu để con nghiện tự lấy. Thậm chí, các đối tượng còn thuê những con nghiện khác giao hàng. “Nhà các đối tượng nằm trong ngõ hẹp, ngoằn ngoèo, lại thường xuyên có người cảnh giới khiến việc trinh sát, thu thập thông tin gặp khó khăn. Chúng chỉ bán m.a tú.y cho các con nghiện quen biết và lúc bán, lúc nghỉ để đề phòng bị bắt”, trung tá Thập chia sẻ.

   Bằng những biện pháp nghiệp vụ bí mật, các trinh sát dần tìm ra quy luật hoạt động của các đối tượng và xây dựng kế hoạch b.ắt giữ. Ngày 14.3, hàng chục cán bộ, chiến sĩ hóa trang, mật phục tiếp cận nhà các đối tượng.

  Khi các con nghiện đến mua m.a tú.y, các trinh sát âm thầm theo dõi, bám theo để chờ đợi thời cơ b.ắt giữ. Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, khi Luân vừa bán m.a tú.y cho 3 đối tượng tại nhà mình thì lực lượng chức năng bất ngờ ập vào k.hống ch.ế.

  Tại khu vực trước cổng nhà Luân, trinh sát cũng phát hiện và lập tức kh.ống ch.ế Sĩ khi y đang cất giấu m.a tú.y trong người. Lực lượng chức năng đã b.ắt gọn Luân, Sĩ cùng 3 con nghiện đến mua hàng, thu giữ của các đối tượng 0,599 g h eroin và 0,178 g m.a tú.y đá.

  Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Luân và Sĩ khai mua số m.a tú.y trên tại Hải Phòng về chia nhỏ ra để bán kiếm lời. Ngoài bán m.a tú.y, hai đối tượng này cũng thường xuyên sử dụng m.a tú.y tại nhà.

  Ngay trong ngày 14.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, b.ắt tạm giam các đối tượng để hoàn thiện hồ sơ, bàn giao Công an huyện Kinh Môn xử lý theo quy định.

  create

  Hạo Nhiên / baohaiduong.vn

  Loading...
  Tử hình 11 bị cáo trong đường dây mua bán gần 2.000 bánh heroin

  Tử hình 11 bị cáo trong đường dây mua bán gần 2.000 bánh heroin

  timer28/11/2019

  Sau ba ngày làm việc khẩn trương, chiều ngày 27-11-2019, T.oà án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tu.yên 11 á.n t.ư h.ình, 1 á.n t.ù c.hung th.ân đối với 12 b.ị c.áo trong đ.ường d.ây m.a t.u.y liên tỉnh, x.uyên quốc gia với số lượng rất lớn. Đây là phiên t.òa có bản á.n t.u nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

  Thầy giáo Lào Cai dâm ô học sinh nhận án 5 năm 6 tháng tù và mức bồi thường

  Thầy giáo Lào Cai dâm ô học sinh nhận án 5 năm 6 tháng tù và mức bồi thường

  timer01/11/2019

  Ngày 31/10, Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên đã tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1983, trú tại huyện Bảo Thắng), nguyên là giáo viên công tác tại một trường THCS của huyện Bảo Yên về tội “gia.o câ'u với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

  Tuyên phạt 1 bị cáo quốc tịch Lào 30 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy

  Tuyên phạt 1 bị cáo quốc tịch Lào 30 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy

  timer31/07/2019

   Ngày 30/7, Tòa án Nhân dân tỉnh tổ chức xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Chang Tự Ga (SN 1974, trú tại bản Si Pơ Chái, huyện Nhọt U, tỉnh Phoong Sa Ly, nước CHDCND Lào) về tội mua bán trái phép chất m.a t.úy.

  Công an thành phố Sóc Trăng liên tiếp bắt 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy

  Công an thành phố Sóc Trăng liên tiếp bắt 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy

  timer24/07/2019

  Trong đêm 22/7, Công an thành phố Sóc Trăng liên tiếp bắt quả t ang 2 vụ tàng trữ trái phép chất m a tú y.

  Loading...