Hòa Bình: Yêu cầu tổ chức thi thử THPT tại các trường THPT trên địa bàn

  Trong hướng dẫn mới đây, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã yêu cầu các trường THPT trên địa bàn tổ chức thi thử kỳ thi THPT.

  Loading...

  Trong hướng dẫn gửi các trường THPT, Sở GD&ĐT Hòa Bình về tổ chức thi thử và tăng cường công tác ôn thi THPT QG năm 2019, Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết mục đích để giúp học sinh làm quen với kỳ thi THPT QG. Bên cạnh đó, thông qua kết quả kỳ thi, các nhà trường rà soát, đánh giá chất lượng học sinh khối 12, phân tích kết quả kỳ thi để trên cơ sở đó đề ra các giải pháp, biện pháp cụ thể và tăng cường công tác tổ chức ôn tập chuẩn bị kỳ thi THPT QG năm 2019 đạt kết quả tốt.

  Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các trường THPT xây dựng kế hoạch tổ chức thi đảm bảo khách quan, nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các bước theo Quy chế thi của Bộ GD&ĐT. Hướng dẫn, phố biến kế hoạch và ý nghĩa của kỳ thi đến tất cả học sinh để các em có ý thức tham gia đầy đủ và thực hiện nghiêm túc.

  Theo hướng dẫn, tất các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức thi thử kỳ thì THPT QG (cấp trường) dành cho học sinh lớp 12 từ 25/03 đến 05/04. với các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và tổ hợp môn thi theo nguyện vọng học sinh đăng ký dự thi THPT QG năm 2019.

  Đề thi có hình thức và mức độ phân hóa tương đương đề thi minh họa năm 2019 của Bộ GD&ĐT đã công bố.

  Cách tính kết quả thi được tính theo công thức tính kết quả thi THPT QG năm 2019 của Nppk GD&ĐT. Lấy điểm học kỳ I năm học 2018/19 thay cho điểm học lực cả năm của học sinh để tham gia tính kết quả chung.

  Kết quả thi thử dùng để phân tích, so sánh với kết quả năm 2018, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân chủ quan và khách quan; các giải pháp biện pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả của công tác ôn thi THPT QG. Trên cơ sở kết quả thi thử, các đơn vị phân loại đối tượng học sinh xây dựng kế hoạch ôn tập và tổ chức ôn tập s.át với từng nhóm đối tượng học sinh đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

  Báo cáo kết quả gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 12/04.

  create

  Bạch Dương / toquoc.vn

  Loading...
  Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng trong danh sách 13 trường có kế hoạch sát nhập

  Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng trong danh sách 13 trường có kế hoạch sát nhập

  timer06/09/2019

  Tính đến tháng 4/2019, cả nước có 29 trường cao đẳng sư phạm trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý.

  Những chàng trai “vàng“ của giáo dục tỉnh Hòa Bình

  Những chàng trai “vàng“ của giáo dục tỉnh Hòa Bình

  timer03/09/2019

  Thiết bị kích thước nhỏ gọn, giá thành sản phẩm sau khi hoàn thành chỉ 880.000 đồng nhưng có thể tự động khử mùi và hút ẩm cho không gian kín như tủ giày, tủ lạnh. Đây là dự án đã mang về huy chương vàng cho thầy và trò đoàn Hòa Bình từ cuộc thi 'Olympic phát minh và sáng chế quốc tế” được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối tháng 7 vừa qua. Lần đầu tiên tỉnh có dự án tham dự cuộc thi này và đã vinh dự mang về huy chương vàng – niềm tự hào, động lực rất lớn cho phong trào sáng tạo KH-KT trong giáo viên, học sinh tỉnh nhà.

  Hai học sinh lớp 4 Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện không tham của rơi

  Hai học sinh lớp 4 Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện không tham của rơi

  timer03/09/2019

  Hai em Nguyễn Trí Dũng và Vũ Minh Hiếu đã giao nộp số tiền 3,5 triệu đồng các em nhặt được cho nhà trường để nhà trường tìm cách trả lại cho người bị mất.

  Sóc Trăng: Xóa bỏ triệt để bệnh thành tích trong giáo dục

  Sóc Trăng: Xóa bỏ triệt để bệnh thành tích trong giáo dục

  timer21/08/2019

   UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Chỉ thị về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

  Loading...