Cô hiệu trưởng mầm non hết lòng vì sự nghiệp trồng người của Ninh Bình

  Nhắc đến cô giáo Vũ Thị Ngàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bích Đào (thành phố Ninh Bình) là nói đến một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh tin yêu, kính trọng.

  Loading...

  Năm 1986, cô Vũ Thị Ngàn bước chân vào nghề sư phạm khi mới 20 tuổi, công tác ở xã Yên Bình (trước đây là thị xã Tam Điệp). Cuộc sống gia đình và điều kiện kinh tế-xã hội lúc đó còn gặp rất nhiều khó khăn, song bằng trái tim nhiệt huyết và tình yêu với con trẻ, cô đã vượt lên tất cả để bám lớp, bám trường. Năm 1989, được Phòng Giáo dục thị xã Tam Điệp cử đi học lớp trung cấp sư phạm Mầm non, tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, cô tiếp tục trở lại lớp mẫu giáo ở xã Yên Bình để công tác.

  Sau nhiều năm công tác tại Trường Mầm non Yên Bình, cô Vũ Thị Ngàn chuyển công tác về Trường Mầm non Nam Thành (thành phố Ninh Bình), rồi được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Bích Đào. ở cương vị công tác nào, cô giáo Ngàn cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; cùng tập thể cán bộ, giáo viên trong các nhà trường tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của các cấp, của ngành giáo dục và trường nơi mình công tác.

  Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục mầm non, ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của bản thân cô, năm 2015, cô giáo Vũ Thị Ngàn được tín nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường Mầm non Bích Đào. Từ đây cô lại càng ý thức được trách nhiệm của mình để gương mẫu xây dựng trường ngày càng phát triển. Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tất cả các đợt học tập chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được cô triển khai thực hiện nghiêm túc đến 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường. Đặc biệt, cô cũng luôn phát huy tinh thần dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho giáo viên.

  Là cán bộ quản lý, cô Ngàn luôn trăn trở làm sao để trẻ em có được môi trường học tập an toàn, thân thiện. Cô xác định yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Vì vậy, cô thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo về đầu tư, sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường, đảm bảo phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ ở điều kiện tốt nhất. Cùng với đó, tích cực động viên giáo viên tham gia viết sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng trong giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục. Bản thân cô cũng dành thời gian tham gia làm đồ dùng đồ chơi cho các em. Trong năm học 2016- 2017, cô đã có giải pháp sáng kiến thiết kế đồ chơi máy ATM cho trẻ mầm non, áp dụng hiệu quả trong dạy học, được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận sáng kiến loại giỏi và gửi tham dự sáng kiến cấp tỉnh.

  Không chỉ là một giáo viên năng động - một người quản lý giỏi, cô Ngàn còn có tinh thần vì cộng đồng với các hoạt động từ thiện xã hội. Năm 2009, qua ti vi thấy đồng bào miền Trung bị lũ lụt đói khổ, cô tự nguyện đi quyên góp quần áo, sách vở và các nhu yếu phẩm khác của bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp gửi cho đồng bào vùng lũ lụt. Cùng với đó, cô luôn tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cần có hành động cụ thể, thiết thực nhất để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trong lớp, trong trường và ngoài xã hội. Với tấm lòng và hành động thiện nguyện đó, cô được Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình tặng giấy khen.

  Với nỗ lực đóng góp của cô Vũ Thị Ngàn, năm học 2012-2013, Trường Mầm non Bích Đào được Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; năm học 2016 – 2017, Trường được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều năm liên tục Trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc... Bản thân cô Vũ Thị Ngàn cũng đã đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2001, Bằng khen của UBND tỉnh năm 2016, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và nhiều giấy khen của các cấp, các ngành…

   

  create

  Quang Vân / baoninhbinh.org.vn

  Loading...
  Ngưỡng mộ chàng trai Hải Dương là thủ khoa Đại học Ngoại t hương, thủ khoa tốt nghiệp ở 1 trường Đại học ở Mỹ

  Ngưỡng mộ chàng trai Hải Dương là thủ khoa Đại học Ngoại t hương, thủ khoa tốt nghiệp ở 1 trường Đại học ở Mỹ

  timer31/10/2019

  Từ chỗ không có định hướng tương lai, sau 4 năm học Đại học Ngoại thương, Vũ Tá Trường Giang (22 tuổi) xác định sẽ theo đuổi mảng phân tích dữ liệu.

  Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng trong danh sách 13 trường có kế hoạch sát nhập

  Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng trong danh sách 13 trường có kế hoạch sát nhập

  timer06/09/2019

  Tính đến tháng 4/2019, cả nước có 29 trường cao đẳng sư phạm trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý.

  Những chàng trai “vàng“ của giáo dục tỉnh Hòa Bình

  Những chàng trai “vàng“ của giáo dục tỉnh Hòa Bình

  timer03/09/2019

  Thiết bị kích thước nhỏ gọn, giá thành sản phẩm sau khi hoàn thành chỉ 880.000 đồng nhưng có thể tự động khử mùi và hút ẩm cho không gian kín như tủ giày, tủ lạnh. Đây là dự án đã mang về huy chương vàng cho thầy và trò đoàn Hòa Bình từ cuộc thi 'Olympic phát minh và sáng chế quốc tế” được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối tháng 7 vừa qua. Lần đầu tiên tỉnh có dự án tham dự cuộc thi này và đã vinh dự mang về huy chương vàng – niềm tự hào, động lực rất lớn cho phong trào sáng tạo KH-KT trong giáo viên, học sinh tỉnh nhà.

  Hai học sinh lớp 4 Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện không tham của rơi

  Hai học sinh lớp 4 Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện không tham của rơi

  timer03/09/2019

  Hai em Nguyễn Trí Dũng và Vũ Minh Hiếu đã giao nộp số tiền 3,5 triệu đồng các em nhặt được cho nhà trường để nhà trường tìm cách trả lại cho người bị mất.

  Loading...