4 điểm đến tuyệt đẹp trong mùa lúa chín Tây Bắc

  Tháng 9, tháng 10 là thời điểm đẹp nhất trong năm để lên đường và ngắm những thửa ruộng tuyệt đẹp khắp núi rừng Tây Bắc.

  Loading...

  Mùa lúa chín Sapa

  Các thửa ruộng bậc thang ở Sapa thường chín sớm hơn nên tầm tháng 9 đã vàng ươm trên khắp các cánh đồng. Từ Mường Hoa đến Tả Phìn, từ Tả Van đến Ô Quy Hồ, đâu đâu cũng rực rỡ một màu vàng cùng mùi thơm của của lúa chín vàng. 

  Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

  Những thửa ruộng bậc thang được chăm chút bao đời của người Mông đã bắt đầu ngả vàng trên các cánh đồng. Người dân tộc vùng cao Yên Bái làm ruộng trên những sườn núi cao. Người Thái lập bản dưới vùng thấp, trồng nếp nương trong thung lũng Tú Lệ. Còn người Mông giỏi trèo đèo vượt núi. Họ đã biến những sườn núi non hiểm trở thành những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Những đôi bàn tay tài hoa, cần mẫn của người Dao, người Mông, người Hà Nhì, người Giáy, người Tày, người Xa Phó, người Nùng, người Pa Dí… đời này nối tiếp đời kia kiến tạo nên những kiệt tác.

  Trước khi đến với những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, hãy dừng chân lại với Tú Lệ, thưởng thức xôi nếp nương với gà đồi thơm phức, trước khi vượt con đèo Khau Phạ để đến với xứ Mù.

  Y Tý mùa vàng

  Vùng đất Y Tý nằm sâu trong núi quanh năm mây mù che phủ. Trên độ độ cao 2.000 mét, lưng tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San có đỉnh cao tới 2.660 mét, hiếm khi thấy được ánh mặt trời nên nhiều người gọi Ý Tý bằng cái tên "vùng đất mù sương”.

  Đường tới Y Tý được chia là ba. Một đường bắt đầu từ dưới chân đèo Ô Quy Hồ dốc ngược lên. Một đường được đi xuyên từ Bát Xát – Bản Vược qua Mường Hum mà vào và đường thứ ba là từ tận A Mú Sung, điểm gần sát với Lũng Pô – nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt xuyên xuống.

  “Săn lúa” Pù Luông

  Tháng 6 và tháng 9 là thời điểm đẹp nhất trong năm của Pù Luông, khu bảo tồn thiên nhiên nằm giữa 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước của Thanh Hóa.

  Đây là lúc các cánh đồng lúa tại các bản trong Pù Luông đồng loạt trĩu nặng trên các cánh đồng thoai thoải dọc những con suối tạo nên khung cảnh nên thơ hiếm có và thời tiết chưa xấu đi với những trận mưa mùa hè.

  Có thể đến Pù Luông bằng ô tô nhưng phương tiện ưa thích của các bạn trẻ đến Pù Luông là xe gắn máy. Một chuyến offroad xuyên rừng hay những cung đường trekking men theo sườn núi sẽ để lại cho bạn những ấn tượng tuyệt vời về cảnh sắc và con người nơi đây.

  Sóng sánh mùa vàng Hoàng Su Phì 

  Hoàng Su Phì có 4 làng văn hoá, du lịch là Nậm Hồng, Giàng Thượng, Phìn Hồ và Làng Giang.

  Hoàng Su Phì là điểm đến hấp dẫn cho những tour du lịch cộng đồng, đặc biệt là đến với khu du lịch sinh thái Pan Hour bên dòng suối Thông Nguyên, trong khung cảnh rất yên bình và lãng mạn, sự trẻ trung hồn nhiên của những cô gái Dao sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng ban đầu rất tốt đẹp. 

  Link: http://laodong.vn/du-lich/4-diem-den-tuyet-dep-trong-mua-lua-chin-tay-bac-565595.ldo

  create

  LAM LINH / laodong.vn

  Loading...
  Loading...