Sợ hôn nhân, cô gái t.hụ tin.h nhân tạo để làm mẹ đơn thân vào năm 27 tuổi, mẹ ruột bật khóc khi biết tin rồi mua heo quay mời cả xóm ăn mừng

  Ngọc Trâm kể: “Khi đó mẹ mình gào khóc rồi ngã quỵ xuống đất: ‘Trời đất ơi, mẹ có bắt con đẻ đâu. Sao tự nhiên tôi м.ấ.ᴛ con thế này…'”. Đối với nhiều người, việc trở thành mẹ đơn thân là một sự lựa chọn không hề mong muốn

  Loading...

  Từ thực tế cuộc sống, họ e sợ việc kết hôn nhưng lại khao khát có một đứa con để ẵm bế, cưng nựng. Làm mẹ đơn thân sẽ vô cùng khó khăn, họ thấu hiểu điều đó nhưng vì con cái, tất cả những vất vả ấy đều chẳng thành vấn đề.

  Ngày ma.n.g ᴛ.ʜ.а.і, mẹ ruột bật khóc, mua heo ăn mừng

  Người phụ nữ trong câu chuyện này là Ngọc Trâm, 28 tuổi, hiện đang buôn bán để nuôi con nhỏ. Con gái Trâm 5 tháng tuổi. Khi cô 25 tuổi đã nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân và 27 tuổi thì đã sẵn sàng tất cả, chuẩn bị bước vào con đường khó khăn ấy.

  Chẳng phải những đ.ổ ν.ỡ trong hôn nhân hay đang m.a.n.g b.ầ.u bị b.ỏ r.ơi khiến Trâm lựa chọn việc một mình nuôi con này. Theo Trâm, chuyện được làm mẹ và một mình nuôi con là ước mơ mà cô ấp ủ bao lâu nay.

  Ba mẹ Trâm l.y h.ô.n đã lâu. Trâm sống cùng mẹ. Tuy vậy, ấn tượng về ba trong cô là một người đàn ông gia trưởng.

  Trâm kể: “Mình lớn lên trong hạnh phúc không trọn vẹn của ba mẹ. Từ những ngày ấy, mình cũng phân vân liệu có nên lấy chồng hay không. Là con gái, mình cũng muốn được yêu, có mái ấm hạnh phúc và tổ chức đám cưới chứ. Nhưng thực tế chẳng được như vậy”.

  Chân dung mẹ đơn thân 28 tuổi.

  Chân dung mẹ đơn thân 28 tuổi.

  Ngọc Trâm từng yêu say đắm một người suốt 5 năm. Đó là người đàn ông hoàn hảo trong mắt cô. Người khiến cô muốn lập gia đình, sinh con như biết bao cô gái khác. Tuy nhiên, sau một thời gian yêu xa, khoảng cách khiến tìn.h cả.m nh.ạt dần rồi c.hia ta.y hẳn. Đó cũng là khi suy nghĩ không lấy chồng nữa xuất hiện.

  Ngọc Trâm tâm sự: “Tự nhiên trong đầu mình nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân. Mình sẽ ᴛ.ʜ.ụ ᴛ.іп.ʜ nhân tạo để có bé. Có thể mọi người trách móc nhưng trong trường hợp của mình, đó là một lựa chọn thích hợp.

  Mình từng m.ổ u nan.g buồng trứ.ng nên khả năng m.ang ᴛ.ʜ.а.і chỉ có 35%. Mình suy nghĩ đắn đo nhiều lắm. Nếu kết hôn mà nhỡ chẳng sinh con được thì lúc đó biết đổ lỗi thế nào đây. Nghĩ vậy, mình bắt đầu bước vào hành trình tìm con”.

  25 tuổi, cô gái trẻ tìm hiểu các thông tin rồi tiến hành ᴛ.ʜ.ụ ᴛ.іп.ʜ nhân tạo. Chỉ có em gái Ngọc là biết chuyện và ở bên động viên chị gái.

  Tuy vậy phải đến 2 năm sau, cô mới thành công và mang trong mình đứa con bé bỏng. Ngay sau khi thông báo chuyện m.ang b..ầ.u cho mẹ ruột, mẹ cô đã bậ.t kh.ó.c ngay. Con gái 27 tuổi không yêu đương lại chỉ có 35% khả năng sẽ si.nh đ.ẻ được, mẹ cô cũng mang nhiều á.p l.ực lắm chứ. Đến lúc biết sắp thành bà ngoại, mẹ cô chẳng thể giữ nổi cảm xúc.

  “Ngay sau đó, mẹ mình đi mua nguyên một con heo quay về mời cả xóm ăn mừng. Có lẽ, chẳng có người mẹ nào như thế cả đâu nhỉ?”, Ngọc Trâm tiết lộ.

  Ngọc Trâm đã ᴛ.ʜụ ᴛі.п.ʜ nhân tạo để có con năm 27 tuổi.

  Ngọc Trâm đã ᴛ.ʜụ ᴛі.п.ʜ nhân tạo để có con năm 27 tuổi.

  Rồi 9 tháng 10 ngày cũng qua, Ngọc Trâm chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe, cô không thể thuận lợi sinh con. Bác sĩ đã phải yêu cầu mẹ cô ký giấy chọn mẹ hay chọn con nếu việc si.nh đ.ẻ xảy ra bất trắc.

  Ngọc Trâm kể tiếp: “Khi đó mẹ mình gào khóc rồi n.gã q.uỵ xuống đấy: ‘Trời đất ơi, mẹ có bắt con đ.ẻ đâu. Sao tự nhiên tôi м.ấᴛ c.on thế này, con tôi đang khỏe mạnh mà, nó chỉ sinh con thôi, con gái tôi’. Những điều này mình được nghe em gái kể lại. Khi đó, mẹ mình ký giấy chọn mình. Biết chuyện, mình đa.u lòn.g lắm nhưng cuối cùng may mắn là cả hai mẹ con đều bình an”.

  “Là phụ nữ ai chẳng muốn có đám cưới, nhưng…”

  Sinh con lần đầu, Ngọc Trâm có rất nhiều điều bỡ ngỡ. Sau khi sinh, cô bị c.ao huy.ết .á.p không thể thức đêm nhưng vì con khóc, cô và mẹ đã phải bế đêm bé ròng rã suốt 3 tháng trời.

  Bên cạnh đó, còn hàng loạt những điều mới mẻ khác trong việc chăm con khiến cô phải thích ứng từng ngày. May mắn cho Trâm là cô có một người mẹ tuyệt vời, luôn vì con vì cháu mà h.i sin.h nhiều thứ. Sinh con được 3 tháng, Trâm đã đi làm lại. Những thời gian đó, mẹ cô đã lãnh trách nhiệm chăm cháu, đỡ đần con gái toàn thời gian.

  Một tấm ảnh chụp bàn tay của hai mẹ con.

  Một tấm ảnh chụp bàn tay của hai mẹ con.

  Hiện tại, Ngọc Trâm vẫn không có ý định tiến đến với ai dù nhiều người thấu hiểu hoàn cảnh và muốn gắn bó.

  Cô kể: “Mình chưa quen và chưa yêu ai hết. Không phải vì mặc cảm mà mình đang dành nhiều thời gian hơn cho con bé. Mình cũng chăm chỉ làm việc để có thể dành những gì tốt nhất trong việc nuôi con.

  Mình vẫn muốn được yêu nhưng người ấy phải bao dung được cho cả quá khứ lẫn hiện tại của hai mẹ con mình. Là phụ nữ, ai chẳng muốn có đám cưới nhưng mình e ngại lắm, đàn ông nhiều người nói giỏi hơn làm.

  Lời tán tỉnh dành cho mình thì nhiều, họ muốn cùng gánh vác, thay mình chăm sóc cho con nhưng mình từ chối hết vì chưa sẵn sàng. Nếu yêu thì vẫn yêu nhưng nói đến hôn nhân thì phải s.uy x.ét rất nhiều”.

  Làm mẹ đơn thân là lựa chọn ban đầu của Trâm nhưng cô không cổ súy hay mong mọi người xem nó là một trào lưu. Theo Trâm hãy quyết định một mình nuôi con khi không có lựa chọn khác chứ đừng cố sinh bé ra để mang cái mác “đơn thân”. Cô nghĩ rằng gia đình có ba, có mẹ vẫn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu không hạnh phúc bên chồng thì hãy dứt khoát bởi con cái sẽ chẳng thể hạnh phúc nếu sống trong môi trường bố mẹ đ.á.n.h. .n.h.a.u., cãi nhau.

  “Việc phải chứng kiến nhiều điều tồi tệ hình thành nên t.âm l.ý của con cái sau này. Như mình vậy, lớn lên trong hoàn cảnh ấy nên mình ghé.t hôn nhân“, Trâm tâm sự.

  Cô con gái nhỏ của Ngọc Trâm.

  Cô con gái nhỏ của Ngọc Trâm.

  Người mẹ trẻ luôn cố gắng để cuộc sống của con được đầy đủ.

  Người mẹ trẻ luôn cố gắng để cuộc sống của con được đầy đủ.

  Hiện tại, Trâm vẫn đang sống hạnh phúc bên con gái. Cô biết rằng tương lai sẽ có lúc con hỏi về ba hay xã hội có bàn tán, nói ra nói vào. Tuy nhiên, cô sẽ tìm mọi biện pháp để giải quyết được tất cả mọi chuyện.

  “Con gái mình đang được sống trong tình yêu thương của rất nhiều người, từ ông bà, mẹ, các dì cho đến bạn bè, làng xóm. Còn những ai nói về mình thì có lẽ họ chỉ nói được hôm nay, ngày mai chứ đâu thể nói mãi về câu chuyện đó”.

  Hiện tại, Ngọc Trâm vẫn thỏa mãn với cuộc sống của mình, vui vẻ khi bên cạnh xuất hiện một thiên thần bé nhỏ. Có lẽ, khi con lớn cô sẽ phải giải thích nhiều hơn cho bé, kể vì sao bé lại không biết ba mình là ai nhưng sau tất cả được có con bên đời đã là một điều hạnh phúc.

  create

  AN THANH / helino.vn

  Loading...
  Ăn đám cưới mừng 2.000 đồng vì chê cỗ không ra gì, nội dung k hiếm n hã ghi trên phong bì càng khiến nhiều người bức xúc

  Ăn đám cưới mừng 2.000 đồng vì chê cỗ không ra gì, nội dung k hiếm n hã ghi trên phong bì càng khiến nhiều người bức xúc

  timer23/11/2019

  Không chỉ bỏ tiền mừng vỏn vẹn 1 tờ 2.000 đồng, vị khách còn phũ phàng chê cỗ không ngon một cách k hiếm n hã, chẳng khác gì m ắng thẳng mặt gia chủ khiến nhiều người b ức x úc.

  Vừa bước lên xe hoa thì bị mẹ chồng mỉa ‘Loại mồ côi không ai dạy’, cô dâu lập tức xuống xe hủy hôn

  Vừa bước lên xe hoa thì bị mẹ chồng mỉa ‘Loại mồ côi không ai dạy’, cô dâu lập tức xuống xe hủy hôn

  timer22/11/2019

  Cuộc đời người con gái, ai mà chẳng muốn tìm được 1 người chồng hết mực yêu thương, che chở và bảo vệ mình. Bên cạnh đó là 1 gia đình chồng luôn thấu hiểu và xem mình như con đẻ.

  Khoa học lên tiếng: Đăng quá nhiều status mỗi ngày là do không kiểm soát cảm xúc, có thể bị tâm th.ần

  Khoa học lên tiếng: Đăng quá nhiều status mỗi ngày là do không kiểm soát cảm xúc, có thể bị tâm th.ần

  timer21/11/2019

  Phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, đăng tải liên tục các status “thông báo” trạng thái mới của bản thân thì lại là dấu hiệu của việc không kiểm soát được cảm xúc chứ chẳng hề tốt đẹp như nhiều người vẫn tưởng có thể gây bệnh tâm th ần Nhiều người chọn cách đăng tải status hay hình ảnh “selfie” lên

  Họ hàng dị nghị, bạn bè mỉa mai vì lấy vợ miền Tây

  Họ hàng dị nghị, bạn bè mỉa mai vì lấy vợ miền Tây

  timer16/11/2019

  Khi biết tôi lấy vợ miền Tây, đám bạn học cũ hỏi mỉa: 'Mày rước nó ở quán nào ra vậy?'.

  Loading...